ดูหนังใหม่

ดูหนังใหม่ ดูหนังไม่กระตุกหนังใหม่อัพเดททุกวัน เต็มเรื่อง

ดูหนังใหม่  หนังอัพเดทตลอดทุกวัน

ดูหนังใหม่ One Dollar Lawyer วันดอลลาร์ลอวเยอร์ ‘ชอนจีฮุน’ (นัมกุงมิน) ดูหนังผ่านเน็ต สมัยก่อนอัยการที่ผันตัวมาเป็นทนาย เขาเป็นที่ร่ำลือทั้งยังในด้านของความยียวนกวนใจ ผ่าเหล่าผ่ากอ รวมทั้งคำพูดเราะรายอย่างร้ายกาจ ด้วยมาดที่ไม่ซ้ำใครกับแฟชั่นส่วนตัวทั้งยังลักษณะท่าทางและรูปแบบการแต่งตัวกับแว่นดำสุดโก้ ที่เขากระหยิ่มใจพรีเซนเทชั่นลุคนี้ของตนเองซะอย่างยิ่ง ดูหนังฟรี แต่ว่าถึงแม้ว่าจะด้านนอกเขาจะเป็นแบบไหนก็ตาม ด้านในที่เอื้อเฟื้อต่างหากที่ทำให้ความโด่งดังของเขามีชื่อเสียงในวงการตุลาการในฐานะทนายความหัวกบฏ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้ตกระกำลำบากโดยรับค่าตอบแทนเพียงแค่ 1,000 วอนแค่นั้น

เป็นทนายความขวัญใจสามัญชนโดยแท้จริง มองเห็นแบบงี้อย่ามีความรู้สึกว่าเขามั่งมีมาจากไหนเลยจ้าจ๊ะ  ดูหนังใหม่  เนื่องจากว่าแน่ๆว่าทนายความคนยากจนก็จนถึงไม่แพ้คนไหนกันแน่เช่นเดียวกันนั่นแหละ เพราะว่าถึงจะหล่อ เนี๊ยบและก็เฟี้ยวฟ้าวแค่ไหน ว่าความในศาลจะกล้าหาญสักเท่าไหร่ ก็ยังแพ้ป้าผู้ครอบครองหอพักที่มาทวงค่าใช้จ่ายสำหรับเช่ายิกๆอยู่ร่ำไป งานนี้ฟ้าดินก็จำเป็นต้องส่งเทวนารีในชุดสีชมพูแสบสันมาช่วยประคองสถานะกันสักนิด

ชอนจีฮุน (สวมบทบาทโดย นัมกุงมิน) สมัยก่อนอัยการผู้ผันตัวมาเป็นทนายจนได้ชื่อว่าเป็นกบฏที่แวดวงกฎหมาย เขามักเผยตัวในสูทลายสก็อตตัดเย็บอย่างยอดเยี่ยมพร้อมทรงผมดัดลอนมีสไตล์ ภาพลักษณ์มองไม่น่าเชื่อถือสักเท่าไหร่กลับมีใจอันเป็นบุญกุศล ชอนจีฮุนใช้ข้อบังคับเป็นเครื่องไม้เครื่องมือช่วยเหลือผู้คนที่กำลังประสบทุกข์โดยคิดค่าตอบแทนเพียงแต่หนึ่งพันวอน ความสามารถรวมทั้งความฉลาดอันเด็ดขาดทำให้กิตติศัพท์ของเขาเป็นที่ลือลั่นในวงการตุลาการ ถึงแม้โลกจะกระหน่ำฟ้าจะทลายแต่ว่าชอนจีฮุนยังยืนหยัดอยู่ได้ในฐานะ ทนายความพันวอน ผู้เป็นขวัญใจคนยากจน

เมื่อครั้งที่ชอนจีฮุนรับว่าความในคดีคนล้วงกระเป๋า เขาได้เจอกับคู่แข่งในชั้นศาลอย่าง กางคมารี (สวมบทโดย คิมจีอึน) อัยการฝึกผู้เป็นหลานสาวของประธานบริหาร ที่ทำการข้อบังคับกางค ภายหลังเสียท่าพ่ายในคดีดังที่กล่าวมาแล้วให้กับชอนจีฮุน กางคมารียังจะต้องหามความเขินอายขายหน้าขายตาไปทำความเข้าใจงานกับเขาตามคำสั่งของปู่ แม้ว่าจะตกอยู่ในสถานะคู่ปรับที่ไม่มีผู้ใดยอมผู้ใด แต่ทว่าพวกเขาจำต้องร่วมมือกันบรรเทาปัญหาให้กับผู้คนเยอะแยะ สารพัดทุกข์ยากตรากตรำที่ผ่านมือทำให้ทั้งคู่ได้ศึกษาค้นพบค่าที่การเป็นอัยการเพื่อมวลชนอย่างแท้จริง

ด้วยความบังเอิญที่จำต้องไปว่าความในคดีเดียวกัน ทำให้เขาได้พบกับ ‘กางคมารี’ (คิมจีอึน) อัยการฝึกซ้อมหลานสาวคนเก่งของประธานบริหารที่ทำการข้อบังคับกางค สองคนพบกันในฐานะคู่แข่งขันในชั้นศาลรวมทั้งแน่ๆว่ากางคมารีแพ้ราบคาบ หนำซ้ำยังจำเป็นต้องตากหน้ายับๆไปขอฝึกหัดงานกับชอนจีฮุนซะอีกตามคำสั่งประกาศิตของปู่ ดูหนังใหม่ ไม่ต้องการที่จะไปก็จำต้องไป ไม่ต้องการร่วมมือก็จะต้องร่วมทำยังไงได้ และก็การร่วมงานของพวกเขาคราวนี้ก็ทำให้จำต้องพบเห็นกับสารพัดปัญหา ที่จะวุ่นมากแค่ไหน บอกความหมายอะไรกับชีวิตกันบ้าง

One Dollar Lawyer : เปิดตัวมาอย่างปั๊วะปังด้วยเรตท้วงติง 8.1% เรียกว่าสูงสุดของปีนี้กันอย่างยิ่งจริงๆ แน่ๆว่าการเปิดตัวคราวนี้เพราะว่านักแสดงนำเป็นเหตุ ก็ทั้งยังนัมกุงมิน แล้วก็คิมจีอึน เคยร่วมงานกันมาก่อนใน ‘The Veil’ (2021) ในฐานะคู่ซี้เคมีวิเศษ การกลับมาครั้งนี้ก็เลยเรียกความพึงพอใจของแฟนคลับได้ไม่น้อย แล้วก็พวกเขาก็สามารถรับประกันผลงานได้ด้วยเรตท้วงติง 8.5% เวลาที่สอง ตอกย้ำซ้ำเติมการคอยของแฟนๆได้แบบเต็มคำ กับซีรีส์ข้อบังคับสายฮาที่หลบดราม่าไว้ไม่มิด

ความฮาแบบโบ๊ะบ๊ะที่ไม่ไม่มีประโยชน์เลยนิดหน่อย เนื่องจากว่าทุกๆความประพฤติล้วนมีเหตุมีผลรวมทั้งแอบแฝงไว้ด้วยสาระในเส้นเรื่องกระทั่งกล่าวได้ว่าเกือบจะทุกอนู ด้วยการใช้เรื่องในชีวิตของคนเรา ที่ดูจากด้านนอกนั้นแสนจะปกติมาผูกปมเกิดเรื่องราวที่มีเพียงแค่คนที่เอาใจใส่มันแค่นั้นจะร้องเอ๊ะกับความธรรมดาพวกนั้น ซึ่งทนายความพันขอร้องงพวกเราคนนี้เขาเห็นและก็ตั้งใจทุกชีวิต ทุกความลำบากที่ผ่านเข้ามาให้เขาได้เจอและไม่เคยได้เห็นเกิดเรื่องน้อย จนกระทั่งพวกเราจับดูได้ว่า โน่นเนื่องจากว่าเขาเคยพลาดในมุมนั้นๆมาก่อน ก็เป็นการแอบแฝงดราม่าที่พวกเราทราบดีว่าควรมี รวมทั้งจัดแจงคอยรับความซาบซึ้งกันได้เลย

 

ดูหนังใหม่

 

ทนายชายหนุ่มผู้มาพร้อมสไตล์การแต่งตัวและก็ทรงผมที่สะดุดตาไม่ซ้ำใคร เขาเช่าห้องสกปรกเพื่อเปิดที่ทำการข้อบังคับซ้ำยังค้างค่าใช้จ่ายในการเช่าจนถึงถูกไล่ตะเพิดไม่เว้นทุกๆวัน แต่ว่าเขายังตั้งมั่นสำหรับเพื่อการแหกขนบตุลาการด้วยการคิดค่าแรงเพียงแค่หนึ่งพันวอนคิมจีอึน รับบทบาทเป็น กางคมารี สาวสวยท่าทางมั่นใจที่กำลังก่อร่างสร้างอนาคต เพื่อครองตำแหน่งใหญ่ในที่ทำการข้อบังคับของครอบครัวที่รออยู่ คุณก็เลยจะต้องไปฝึกการทำงานกับชอนจีฮุนผู้เป็นอดีตคู่แข่งในชั้นศาลอย่างจำนน ก่อนที่จะได้เจอกับสารพัดปัญหาของมนุษย์จนกระทั่งล้นมือ

ชเวแดฮุน รับบทบาทเป็น ซอไม่นฮยอก อัยการชายหนุ่มจากเครือญาติชั้นสูงผู้มีประสบการณ์การทำงานจากต่างแดน เขากำลังคบค้าดูใจกับกางคมารีรวมทั้งมุ่งมาดปรารถนาที่จะสมรสกับคุณ ด้วยความมุ่งมาดสำหรับในการเป็นหุ้นส่วนของที่ทำการข้อบังคับกางค พัคจินอู สวมบทบาทเป็น ซามูจาง เถ้าแก่ร้านรับซักผ้าพ่วงตำแหน่งผู้จัดการที่ทำการข้อบังคับของชอนจีฮุน แม้ว่าจะมิได้ค่าตอบแทนรายเดือนสักแดงเดียวแม้กระนั้นเขายังคงปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสมัครใจ เหตุเพราะในอดีตกาลชอนจีฮุนเคยช่วยเหลือเขาเอาไว้ มาถึงวันนี้ก็เลยอยากได้ดำเนินงานนิดๆหน่อยๆเป็นการทดแทน

ซีรีส์ข้อบังคับคละเคล้ากลิ่นคอมเมดี้เรื่องปัจจุบันจากช่อง SBS ผลงานโดย ผู้กำกับคิมแจฮยอน มือใหม่ที่ได้ช่องเดบิวต์เกิดเรื่องแรก ประสานมือปฏิบัติงานร่วมกับสองนักประพันธ์ฝีมือยอดเยี่ยมอย่าง ชเวซูจิน รวมทั้ง ชเวชางฮวาน ซึ่งเคยประดิษฐ์ผลงานด้วยกันมาก่อนในซีรีส์ Defendant (2017) รวมทั้ง Heart Surgeons (2018) จากประสบการณ์ที่เขียนบทแนวข้อบังคับมาก่อนอาจจะไม่มีอะไรน่าวิตก

ความท้าด่านแรกเมื่อประกาศตนว่าเป็นซีรีส์แนวข้อบังคับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสมัยที่ฝั่งประเทศเกาหลีมุ่งขายคอนเทนต์จำพวกนี้โดยตลอด นับดูแล้วปีนี้มีตัวละครจากวงการตุลาการกำเนิดใหม่กระทั่งนับไม่ถ้วนอาทิเช่น อัยการสองชีวิต ตุลาการศาลเด็ก อัยการทหาร ทนายความบิ๊กเมาส์ และทนายความออทิสติกที่พึ่งจบลงไป เรียกว่าผู้คนจำนวนมากเริ่มเหม็นเบื่อกับรายละเอียดที่ล้วนเอาจริงเอาจังต่อเนื่องกันมาเป็นสิบเรื่อง ก็เลยไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าการกระจายเสียงสู่สายตาผู้ชมในตอนนี้ย่อมสุ่มเสี่ยงเป็นปกติ แต่ทว่าเรื่องราวที่ฟาดศีรษะเข้าบ้านได้ตั้งแต่งัดแงะฝากระป๋องก็สามารถเอาผู้ชมได้อยู่มือ ไม่ฉุดกระชากลากถูก็พร้อมกลับมาตายรังอยู่ดี

ไม่ใช่ทุกคนที่ยอมควักเงินในกระเป๋ามากมายเป็นค่าใช้สอยสำหรับเพื่อการต่อสู้คดี หลายชีวิตจำต้องยอมแพ้เพราะว่าไร้สติปัญญาว่าจ้างทนายความมาช่วยเรียกร้องความชอบธรรมให้กับตนเอง การจับหลักสำคัญเบื้องต้นในแวดวงกฎหมายมาเล่าสู่กันฟังผ่านนักแสดง ทนายความพันวอน ก็เลยเป็นแถวคิดที่สร้างความว้าวได้อย่างชาญฉลาด การออกแบบให้เขาอยู่ในสถานะวีรบุรุษของผู้อดอยากยิ่งสามารถซื้อใจผู้ชมได้ทุกเพศทุกวัย ชักชวนให้พวกเราต้องการรู้สงสัยถัดไปว่าชอนจีฮุนจึงควรเจอกับคดีที่ยากขึ้นแค่ไหน จะใช้ไม้ตายอะไรมาประมือในชั้นศาล และก็จุดเปลี่ยนที่ทำให้เขาปลดเกษียณอาชีพอัยการแล้วผันตัวมาเป็นทนายสายบุญ นับว่าเป็นเงื่อนใหญ่ที่น่าดึงดูดพอเพียงจะตรึงพวกเราไว้จวบจนกระทั่งใกล้จะถึงเวลาแถลงไขอย่างแจ่มแจ้ง

การเลือกใช้โทนคอมเมดี้เป็นตัวชูโรง เปลี่ยนแปลงเรื่องเครียดให้เกิดเรื่องฮาจำพวกที่เรียกว่าล้างตำราเรียนทุกกระบิ ทำให้พวกเราได้มีความคิดเห็นว่าซีรีส์แนวข้อบังคับไม่มีความจำเป็นที่ต้องต่อสู้บาดใจเอาจริงเอาจัง  ดูหนังใหม่  ทดลองบิดมาเล่าในมุมที่ไม่ซ้ำใคร ยัดเยียดข้อหาไร้สาระเล่นใหญ่ของผู้แสดงลงไปก็นำมาซึ่งบรรยากาศรูปแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำซาก สองช่วงแรกที่ผ่านไปพอเพียงจะมีความคิดเห็นว่าคดีในเรื่องมักมาจากเรื่องราวในชีวิตประจำวัน สมัยก่อนผู้ต้องขังที่ถูกใส่ร้ายว่าเป็นคนล้วงกระเป๋า และก็ข้าราชการรักษาความปลอดภัยที่ถูกลูกบ้านข่มเหงทารุณ ซีรีส์เล่าหลักสำคัญกลุ่มนี้ไปอย่างค่อยสบายกลับกระตุ้นความพอใจของพวกเราได้อย่างดีเยี่ยม

ด้วยการเปลี่ยนเรื่องหนักๆให้เบาลงมาได้แบบขำก๊าก ใส่ร้ายป้ายสีบ้าๆและก็เวอร์วังพลังมากของทนายความชอนจีฮุน แต่ว่ายังคงความตั้งใจจริงในตัวบทกฎหมาย ยังมีความพลิกแพลงที่เป็นเสน่ห์ โดยไม่ทำให้มีความรู้สึกกว่าความฮาคราวนี้จะมีผลให้หลุดไปจากการเป็นซีรีส์ข้อบังคับเลยนิดหน่อยเดียว บวกกับการเล่าข้อความสำคัญของแต่ละคดีไปแบบค่อยสบายแต่ว่ายังคงความระทึกใจของการแสวงหา เปิดเผยได้อย่างสนุก รวมทั้งที่สำคัญมาดกวนๆของนัมกุงมิน ที่นำกลุ่มความฮาในคราวนี้ แฟนๆเฮียไม่นจะต้องเพ้อและก็อดขำน้ำลายยืดไปกับเขามิได้จริงๆว่างั้นเหอะ

แม้ว่าจะตั้งอกตั้งใจมาขายฮากันแบบชัดๆแม้กระนั้นแต่กระนั้น ทนายความพันวอน ยังมีมุมเอาจริงเอาจังเอาจริงเอาจังเมื่อถึงเวลาอันควรจะ ไม่ต้องกลัวว่าความขบขันโรคเรื้อนจะมากมายลบความเข้มข้นในชั้นศาล ยังคงรักษามาตรฐานของซีรีส์แนวนี้ได้อย่างสม่ำเสมอ การตามหาร่องรอยอย่างชาญฉลาดของชอนจีฮุน ข้อพิพาทของทั้งสองฝ่ายซึ่งๆหน้าตุลาการที่ทั้งยังตื่นเต้นแล้วก็ลุ้นจนถึงนั่งไม่ติด ไหนจะบรรดาหลักฐานที่แงะออกมาเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ รวมทั้งความตรึงใจข้างหลังจบการไต่ตรองที่คดีที่ทำเอาน้ำตารื้นไหลไปตามกัน

ส่วนประกอบพวกนี้ยังมีอยู่อย่างสมบูรณ์โดยไม่ก่อกวนความสนุกสนานในพาร์ทขำขันเลยแม้แต่น้อยการรียูเนียนของสามผู้แสดงอย่าง นัมกุงมิน คิมจีอึน แล้วก็ พัคจินอู ภายหลังพวกเขาเคยร่วมงานกันมาก่อนในซีรีส์ The Veil (2021) ใกล้ชิดเคยชินกันดีอยู่แล้วจึงแทบจะไม่จำเป็นต้องห่วงเลยว่าจะเข้าขากันได้พราวแพรวแค่ไหน การวางแบบค้างแรกเตอร์ที่มองเปลี่ยนไปจากปกติสักคนยิ่งเอื้อต่อการเล่นใหญ่จัดเต็มเข้าไปอีก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้แสดงนำชายของพวกเราที่อีกทั้งร้อง เต้น เล่นมุกแป้ก เข้าซีนกับ ผู้จัดการซา เมื่อไร มหกรรมความวายป่วงจะเกิดขึ้นเมื่อนั้น ทั้งยังท่าทางยียวนกวนบาทาของนัมกุงมินที่มิได้มองเห็นกันมานานภายหลังจากรับงานแนวปวดตับต่อเนื่องกันยาวนานหลายปี การกลับมาคราวนี้ก็เลยจัดว่าเอากลับคืนผลกำไรให้ผู้ชมแบบจุกๆ

ความฮาที่จัดมาเสิร์ฟกระทั่งแน่นศาลกับ ‘One Dollar Lawyer’ ซีรีส์ข้อบังคับสายฮาที่รับประกันความฮาแบบหรูๆแล้วก็แอบซ่อนดราม่าเอาไว้ให้เจ็บลึกกันได้เลย เมื่อนัมกุงมินแสดงนำ เนื่องจากโอขว้างคนนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวัง กลับมาตอนนี้สลัดรอยเปื้อนสายสายชั่วร้ายมาแสดงบทบาทเป็นทนายความชั้นเซียนที่บ้าขั้นสุด ด้วยการรับร้องเรียนทั่วราชอาณาจักรกับค่าแรงเพียงแค่ 1,000 วอน คดีเล็ก คดีใหญ่ขอเพียงแค่พูดว่าตกระกำลำบากทนายความคนนี้ก็พร้อมฝ่าทุกเหตุการณ์

 

Jupiter Ascending

เริ่มเรื่องมาที่ นางเอกจูปิเตอร โจนส์เนี่ย คุณนั้นกำพร้าบิดาอาศัยอยู่กับแม่ ป้า รวมทั้งเพื่อนบ้านที่แชร์บ้านให้อยู่ทำอาชีพแม่บ้านขัดส้วมเลี้ยงชีวิตนางถูกใจดูดาวเสมือนบิดาตัดไปที่มุมเมืองนึง เคน ไวส์กำลังตามหาคน เวลาเดียวกัน ก็มีทหารรับจ้างดุร้ายมาตามเช่นกัน แต่ว่าไปมองเห็นอีเคนพอดิบพอดี เลยไปจู่โจมแม้กระนั้นอีเคนสหนีไปได้ตัดไปอีกที่ดาวเคราะที่เคยมีคนอยู่แต่ว่าโดนเก็บไปแล้ว ค้างลิเคว(เรียกอย่างงี้มั้ง)รัชทายาทชั้นสองที่กำลังแก่ถึงที่เหมาะกำลังเดินฝอยกับไททัส รัชทายาทชั้นสาม ว่า

เคยได้เห็นตอนเก็บเกี่ยวไม่ ติดอยู่ลิบลิ่วอกมรั่ย ได้ยินว่าไม่ปวด  ดูหนังใหม่  แล้วคุยบลาๆจนกระทั่งบาเล็ม รัชทายาทลำดับที่หนึ่งโผล่มา ไททัสขอโลก บาเล็มบอกไม่ให้ ของข้า อีกไม่กี่วันกุจะเก็บเกี่ยวกลับมาที่โจนส์ นางไปชำระล้างบ้านเพื่อนฝูง แต่ว่าไปแอบพบตัวคีปเปอร์ที่มีบทบาทกำจัดอะไรหลายชนิดออกไป แม้กระนั้นนางจำไม่ได้ว่าพบเพราะว่าโดนล้างความจำตอนนั้นนางกลับไปอยู่บ้าน ไปยืมตังค์เพื่อนบ้าน กลับไปกลับมาเปลี่ยนความคิด แล้วไปนั่งดูกรติดอยู่กล้องที่มีไว้ดูดาวแบบหงอยเหงาๆเครือญาติเพื่อบ้านคนนึง

มามองเห็นเลยเสนอให้นางไปขายเซลล์ไข่ตนเองแล้วมาแบ่งตังค์กัน นางตกลง เพียงพอถึงวันนัดหมาย นางเข้าห้องเพื่อเก็บเซลล์ไข่แต่ว่าพวกแพทย์พยาบาลดันเป็นพวกคีเปอร์ โจน์เกือบจะโดนฆ่าตายแต่ว่าอีเคนส์ก็มาช่วยทัน พอเพียงโจนตื่นมาอีกครั้ง เคนก็เล่าที่เกิดขึ้นให้ฟังบลาๆและก็กล่าวว่า คุณนั้นเป็นผู้สืบสกุลที่จะต้องรับมรดกแล้วเขาก็พาขึ้นเขายาน แม้กระนั้นในตอนที่กำลังจะขึ้นไปพวกกรุ๊ปคีเปอร์ก็ขับยานมาจู่โจมเข้า เคนส์นั้นเลยพาโจนส์หนีกันเอาชีวิตรอดแบบอลหม่านกว่าจะรอดมาได้หมดก็ยามเช้าแล้ว หลังจากนั้นมาเมื่อนางเอกไปพบสหายที่โดนไล่จากหน่วยที่

ชื่อ สไตน์เกอร์ ทั้งยังต่อว่าต่อขานรวมทั้งรังควาน เคนก็โดนไปกับเขาด้วย และจากนั้นก็พูดจาสมโดนเด็ดปีก (อาจจะโกรธแค้นเคนผู้แสดงนำชายมากมาย)แล้วต่อจากนั้นก็จัดเตรียมจะขึ้นยานที่เพิ่งจะส่งมาใหม่ เคนนั้นไปจัดแจง สไตน์เกอร์ก็ได้เล่าให้โจนส์ฟังว่าโลกนี้นั้นในความเป็นจริงแล้วถูกเพาะเลี้ยงโดยอับราแซกอินดัสตรี้เมื่อก่อน เมื่อไรก็ตามที่โลกมีคนเยอะเหลือเกินก็กำลังจะถึงเวลาเก็บเกี่ยว

โลกนี้นั้นเป็นฟาร์ม มีอีกหลายที่ที่มีการเพาะเลี้ยงมนุษย์คล้ายกับโลก ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต เคนนั้นที่กำลังจัดแจงอยู่ก็สัมผัสได้ว่าผู้ที่จู่โจมเขาที่เมืองจะมาเอาตัวโจนส์ไป มันดักรับอยู่ ส่วนสไตน์เกอร์ก็พานางเอกหนีแม้กระนั้นไม่ทันไรสไตเกอร์ก็โดนแต่ว่าเวลายื้อให้โจนส์หนีเข้าไปในไร่แม้กระนั้นไม่พ้นถูกจับตัวได้อยู่ดี

แล้วพวกทหารโหดร้ายก็พากันทรยสคุ้นเคยแล้วพาโจนส์ขึ้นยานไป เคนก็รีบวิ่งขึ้นมาเกาะยานไว้ได้ทัน พอเพียงออกนอกโลกก็วาปไปที่ดาวดางนึงที่มีสีแดงชมพูครึ่งดวงแล้วก็มีวงแหวนนั้นเป็นที่อยู่ของคนกรุ๊ปนึงกับติดอยู่ลิเคว นั้นโจน์ถูกพาตัวไปอาบน้ำเปลี่ยนผ้า(ทั้งๆที่ยังหลับ)ตื่นมาโจนส์ก็ได้พบกับติดอยู่ลิเคว นางแนะนำตัวแล้วก็พาโจนส์ไปที่ห้องระลึกที่มีรูปปั้นหญิงสาวที่เค้าหน้าราวกับโจนส์มากมาย รวมทั้งกล่าวว่าเนี่ยเป็นแม่เค้า เขาว่ากันว่าถ้าเกิดมียีนส์เช่นกันก็เรียกกันว่าการกลับชาติมากำเนิด โจนส์ที่ได้ยินเพราะฉะนั้นก็พูดว่าไม่ใช่แม่

ติดอยู่ลิเล่าต่อว่าต่อขานเธอเขียนพินัยกรรมให้มรดกกับตนเองที่เกิดใหม่นั้นยังไร้คนมารับ ก็จะก่อให้มรดกนี้เป็นของบาเล็มไปก่อน แล้วหลังจากนั้นก็บอกพวกเราให้ความเอาใจใส่กับยีนส์มากมาย ในขณะนี้เขามีวิธีการที่ทำให้ยีนส์นั้นทรงสภาพแล้วคุณก็พาโจนส์ไปห้องน้ำ ให้สาวใช้นั้นจัดแจงพาคุณไปคุณก็เข้าไปแช่น้ำตลอดตัว โผล่มาอีกครั้งงามเกือบจะเป็นคนล่ะคนกลับกลายสาว คุณแต่งตัวเสร็จและจากนั้นก็เดินผ่านพวกโจนส์ไปยังที่ระเบียง คุณพูดว่าโลกนั้นเป็นของบาเล็มหากยึดมาได้โลกก็จะเป็นของคุณแล้วเคนส์ที่ได้ลอบเข้ามาก็โผล่ ค้างลิคุณนั้นยอมโจนส์เข้าไปอยู่สำหรับเพื่อการดูแลเคน

ดูหนังใหม่

เคนที่เข้าไปรับมรดกอยู่นั้นขั้นตอนยุ่งยาก(ทำให้นึงถึงกับขนาดของข้างบ้านพวกเราอย่างไรก็ไม่ทราบ อิอิ) มรดกที่ว่าเป็นยี่ห้อที่แปลว่าเป็นเจ้าของโลกสลักที่แขนแบบดิจิตอล ได้มรดกมาเสร็จแล้วคนของไททัสก็ได้มารับโจนส์กับเคนส์ไปยานแล้วจับเคนส์ขัง แล้วแล้วต่อจากนั้นให้โจนไปบอกกับไททัส ไททัสก็จะพาไปที่โรงเก็บของเก็บแท่งน้ำ แล้วกล่าวว่าเนี่ยล่ะเป็นสิ่งที่ทำให้ยีนส์ทรงสภาพซึ่งสกัดมาจากยีนส์คน

แม่ทราบก็เศร้าใจอย่างยิ่งจะให้เลิกทำแบบงี้แต่โดนฆ่าเอาซะก่อน ดูหนังผ่านเน็ต เขาเองก็จะหยุดแม้กระนั้นโน่นบางครั้งก็อาจจะให้เขาโดนฆ่า แล้วแล้วต่อจากนั้นเขาก็ขอโจนส์สมรสเพื่อตกทอดภารกิจต่อ ช่วงแรกโจนส์ลังเลแต่ว่าในที่สุดก็ข้างหลังมายากล ไททัสนั้นสั่งให้ลูกน้องจับกุมเคนแล้วก็ขับออกมาจากยาน มันพูดเรื่องจริงว่าพอเพียงสมรสกับโจนส์และจะฆ่าเสียเพื่อได้ตกทอดมรดก พอเพียงภายหลังจากขับไล่ไสส่งเคนไปได้รวมทั้งวาปยานจากไป สหายเคนวาปมาช่วยไว้ได้แบบเฉียดฉิวพอดิบพอดีเหมือเตรี็ยมกันมา

เมื่อโจนส์เข้าพิธีสมรส เคนกับพวกสไตน์เกอร์ขับยานมาขวางเพียงพอธีเพื่อไม่ให้สลักแหวนได้ แล้วเจ้าไททัสก็เปิดเผยความเป็นจริงที่ปกปิดต่อโจนส์ คุณนั้นบอกให้เคนส์พาที่ไปยานเพื่อนพ้องเคน โจนส์เสียเซลฟ์และก็ผิดหวังมากมายที่โดนเอาหลอกกล้วยๆเลยบอกให้เคนพากลับโลก แล้วต่อจากนั้นตัดภาพไปที่บ้านเจ้าของบ้านก่อกวนใส่เครือญาติที่เสนอให้โจนไปขายเซลล์ไข่ด่าทอและก็ต่อว่าต่อขานทำนองว่า

นายมองเห็นมันเป็นตัวไร แม่ไก่ยังไง?หยาบช้า ผู้ที่โดนก่อกวนก็บอกไปว่า เขามองเห็นโจนอยากได้กล้องถ่ายรูปเลยบอกให้คุณไปเจ้าของบ้านก็บอก เอ็งจำเอาไว้นะ อย่ามองดูโจนส์แบบงั้นอีกเด็ดขาด แล้วลูกน้องบาเล็มก็โผล่มาจับทุกคนในบ้านไป แล้วเมื่อโจน์ก็กลับมาถึงลูกน้องบาเล็มก็โผล่กลับมา บอกให้โจนส์นั้นขึ้นเขายานแล้วจะพาไปพบบาเล็ม จะให้เคนเอายานและก็ตามด้วยก็ได้ซึ่งโจนส์ก็ตกลง ดูหนังผ่านเน็ต คนของบาเล็มพาพวกเขาไปที่ดาวพฤหัสบดีที่ตั้งโรงงานสกัดยีนส์จากคนของบาเล็มพอเพียงเมื่อไปถึงก็เล่นตุกติกกันตามสเต็ปปิดประตูไม่ให้ยานของเคนเข้าหยุด

ทำให้ยานลำเขาเลยโดนลมพายุบรรยากาศจู่โจมกระทั่งจะต้องรีบหนีออกมา ฝั่งโจนก็ไปพบกับบาเล็ม เขานั้นบังคับให้โจนส์สละมรดกทั้งผองโดยการเอาคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวเป็นตัวรับรอง ดูหนังใหม่  ในตอนแรกโจนส์ก็ยอมเพราะเหตุว่าเป็นไปไม่ได้เลือก แต่ว่าเคนนั้นได้ขับยานทะลุประตูมาช่วยไว้ได้พอดิบพอดีเพื่อนพ้องของเคนก็ตามมาเพื่อมาช่วยคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวโจนส์ขึ้นยาน

แล้วประตูที่พังทลายจนกระทั่งเสียหายนั้นทำให้โรงงานก็มีปัญหาตามมา พอเพียงทุกสิ่งนั้นเสียหายเกินควบคุมได้ บาเล็มแล้วก็โจนส์ก็ทำให้ำวกเขาลอยละล่องแม้กระนั้นไปเกาะสิ่งปลูกสร้างไว้ได้ ส่วนโจนส์นั้นหาทางขึ้นไปสูงๆจะได้ให้เพื่อนฝูงๆเคนมาช่วย บาเล็มก็ตามมามีการต่อสู้กระทั่งลอยละล่องไปอีกที ส่วนโจนส์ถูกช่วยไว้ได้โดยเคนส์พอดิบพอดี แล้วเคนเขาก็บินไปที่ยานสหายของเขาที่มองเห็นเคนนั้นก็เปิดวาปไปที่โลกเลย โจนส์และก็เคนส์ก็วาปตามมาร่วมกันพอดิบพอดีในที่สุดโจนส์ก็ดำรงชีวิตตามเดิม แต่ว่าขยันดำเนินการขึ้น ว่างๆก็ไปบินเล่นกับเคนที่ได้ปีกคืนมาแล้ว

 

Venom

เกี่ยวกับเรื่องราวของ เอ็ดดี บร็อก ผู้สื่อข่าว เขามานะจะเผยโฉมแผนการลับของ คาร์ลตัน เดเกลื่อนกลาด นักวิทยาศาสตร์ผู้ครอบครองมูลนิธิไลฟ์ฟาวน์เดชั่น แต่ว่ามีความผิดพลาดบางสิ่งบางอย่างก็เลยทำให้เขาถูกปรสิตที่มาจากต่างดาวนามว่า เวนอม เข้าไปอยู่ภายในร่างกาย และก็เป็นเหตุที่ทำให้ชีวิตของเขาแปรไปนิรันดร เอ็ดดี้ บร็อค (ทอม ฮาร์ดี้) ผู้รายงานข่าวที่ไปสัมภาษณ์จี้ใจดำ คาร์ลตัน เดรค (ริซ อาห์เม็ด)

ผู้ครอบครอง Life Foundation สำนักงานทดสอบลับกับมนุษย์จำนวนไม่น้อย เดร็กก็เลยไม่สบอารมณ์ทำให้เอ็ดดี้ไม่มีงานทำแล้วก็โดนแฟนทิ้งชีวิตตรงลงสารเลวแปลงเป็นคนขี้แพ้ เมื่อจังหวะช่วยคนมาถึงเอ็ดดี้ตกลงใจกลับไปทำข่าวสารการทดสอบของเดร็กอีกครั้ง กลับถูกปรสิตชื่อว่า เวน่อม เข้ามายึดร่างหนังเปิดเรื่องมาด้วยการให้มองเห็นถึงชีวิตของ เอ็ดดี บร็อก

ผู้รายงานข่าวชายหนุ่มผู้มีฝีปากจัดจ้ามากเรื่องมากความสามารถและไม่ห่วงใยคน ที่ได้ไปขุดคุยเรื่องลับของนักวิทยาศาสตร์ที่มีภาพลักษณ์ดีเลิศแม้กระนั้นเบื้องหน้าเบื้องหลังกลับเต็มไปด้วยความไร้มนุษยธรรม  ดูหนังใหม่  ทดลองทำหลายสิ่งหลายอย่างโดยไม่หวาดหวั่นกฏหมายและก็ยกย่องความเป็นคนที่ไม่ถูกจรรยาบรรณ หลังจากนั้นหนังก็ยังคงปูเรื่องราวชีวิตของสองชายหนุ่มมากระทั่งเกือบจะครึ่งเรื่อง จนตราบเท่าถึงเวลาที่ดารานำชายของพวกเรานั้นถูกปรสิตสิงร่างกาย ก็เลยเป็นจุดเริ่มที่ความมันส์เกิดขึ้น

หากแม้รายละเอียดจะค่อนข้างจะเชยขณะที่วีรบุรุษตัวอื่นเขาไปถึงไหนกันสุดแต่มันทำให้มองง่ายอย่างยิ่ง มีทีแรกๆที่ปูนานไปนิดแม้กระนั้นก็เพลิดเพลินๆกระทั่งจบ เรียกเสียงหัวเราะลั่นโรงได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ต้องคิดมากมายเชื่อมโยงจักรวาลไหนที่ไปที่มายังไงไม่เคยทราบก็มองรู้เรื่อง ด้วยเหตุว่า เวน่อม ถูกทำมาให้สวยในแบบของมันเอง

แม้ว่าจะแอบเนือยไปในระยะแรกๆแม้กระนั้นพอเพียงมากมายลางเรื่องก็เสมือนพึ่งจะสตาร์ทเครื่องติด จัดเต็มความเพลิดเพลินออกมาได้ในแบบที่ไม่ผิดหวัง แล้วก็ที่ถูกใจเป็นพิเศษดูเหมือนจะเป็นตอนๆการศึกษาร่างกายของกันและกันระหว่าคนไหนกันแน่จะไปมีความรู้สึกว่า ปรสิตที่เค้าหน้าน่าขนลุกตัวสีดำ ฟันแหลม ลิ้นยาวอย่าง เวน่อม กลับน่ารักน่าเอ็นดูถึงระดับสูงสุดกระทั่งทำให้ผู้ชมอย่างพวกเราต้องการมีปรสิตอย่างนี้ในตนเองบ้าง

หนังเสิร์ฟความรื่นเริงใจย้ำๆไม่มีความสยองขวัญ ไม่มีเลือดสาดหรือฉากเชิญชวนอี๊ ก็เลยทำให้ความสะดุดตาของการเป็นแอนตี้วีรบุรุษ เวน่อม ถูกกลืนหายไปกระทั่งหลายท่านแอบเสียดาย แปลงเป็นหนังวีรบุรุษทั่วๆไป ที่ให้ความสนุกสนานร่าเริงเพลิดเพลินแค่นั้น (หากมาแบบดาร์กๆจะเป็นแบบไหน วีรบุรุษสยองขวัญก็น่าดึงดูดแหะ)

แม้ตัดหัวข้อการปูแหล่งที่มาของผู้แสดงออกมาให้กระชับกว่านี้ และก็เพิ่มฉากแอคชั่นแบบมันจนถึงเลือดสาด เอาแบบให้เห็นภาพชัดๆแบบสว่างๆ(แน่ๆว่าไม่มีทางเป็นไปได้ด้วยเหตุว่าหนังเป็นเรตทั่วๆไปมองได้ทุกวัย) ให้มากยิ่งกว่านี้คงจะต้องใจแฟนหนังไปอีกมากมายโข เพราะเหตุว่ารู้สึกได้เลยว่ามันยังไปแบบไม่สุด แต่ว่าภาพรวมก็นับว่าดี สนุกสนาน มิได้ห่วยแตกเหมือนอย่างที่คิด

รวมทั้งเริ่มเข้าใจอยู่กล่าวถึงความเป็นการเริ่มเรื่องราว การแสดงให้มองเห็นถึงข้อมูลของผู้แสดงต่างๆก็ควรจะทำออกมาให้แจ่มกระจ่างเด่นชัดทราบไปเลยว่าคนใดกันแน่เป็นคนไหนกันแน่ เผื่อผู้ที่ไม่เคยติดตามคอมิกส์มาก่อนจะได้เข้าใจง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาไปดูหนังเรื่องอื่นมาก่อนนอกเหนือจากความสนุกสนานและก็ความมันส์ที่กำลังจะได้จากหัวข้อนี้แล้ว

หนังยังฉายให้มองเห็นความเที่ยงธรรมชาติของสิ่งมีชีวิตที่ไม่มีความจำเป็นควรต้องดีหรือเลว ขาวหรือดำเพียงแค่นั้น รวมทั้งในที่สุดดูอย่างกับว่าฉากเอนด์เครดิตจะเปลี่ยนเป็นขนบธรรมเนียมประเพณีของหนังสมัยปัจจุบันนี้ไปแล้ว เพราะเหตุว่าใน Venom ก็ไม่พลาดมีฉากพวกนี้กับเขาด้วยเหมือนกัน ซึ่งก็มีอยู่สองตอน ตอนแรกน่าจะเป็นการปูเรื่องเพื่อนำไปสู่การผลิตภาคต่อแน่ๆ อันนี้ห้ามพลาดอย่าลืมมองกัน ส่วนตอนลำดับที่สองนั้นมีความคิดเห็นว่ามิได้มีอะไรมากมาย แต่ว่ามั่นใจว่าผู้ใดที่เป็นแฟนหนังไม่น่าจะพลาดทั้งคู่ตอนอย่างแน่แท้

สิ่งที่ยอดเยี่ยมของหนังคนเป็นผู้แสดงนำฝ่ายยืนหนึ่งอย่าง ทอม ฮาร์ดี้ อีกทั้งความหล่อโก้เสน่ห์ที่พกมาเกินร้อย กับความกวนความวิกลจริตทำให้เขานั้นเอาอยู่อีกทั้งเรื่อง ยิ่งโดนปรสิตยึดร่าง เข้าคู่กันได้ดีโต้ตอบบทสำหรับพูดความวิปลาสบอต่างๆอย่างยอดเยี่ยม ก็เลยทำให้ผู้ชมฮาแบบไม่คาดคิดด้าน Venom ก็แจ๋วสุดเฮี้ยวรวมทั้งกราดเกรี้ยว แต่ว่าไม่โหดเหี้ยม

พูดจาขวานผ่าซากแถมเหตุผลที่ต้องการอยู่โลกมนุษย์นี่โคตรจี๊ด นอกจากนั้นงานภาพซีจีงามไม่จกตา ฉากแอคชั่นไล่ล่า ไต่ไต่อาคาร ระเบิดเข้าร่างสลายร่างก็ทำออกมาได้ดิบได้ดีตื่นตาตื่นใจ  ดูหนังใหม่  มีความสนุกสนานคุ้มตั๋ว ไม่เสียสายตา ไม่เสียดายเวลาเข้านอนงคนกับปรสิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งความตลกขบขันร้ายของทั้งสอง กล่าวได้ว่าพวกเราจะมองดู ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Venom ที่เป็นตัวร้าย (จากเรื่องอื่น) มาก่อนแบบไม่เป็นดังเดิมอีกต่อไป ประเภทที่ว่าเอ็นดู๊ๆเอ็นดู อยากที่จะให้มาสิงร่างบ้าง (น่าจะรู้สึกประหลาดไม่น้อย)

แน่ๆว่านอกจากพวกเราจะได้มองเห็นความเกี่ยวพันของ เอ็ดดี กับ เวนอม ที่เบาๆปรับปรุงเข้าถึงจิตใจกันและกันเยอะขึ้นแล้ว (เอิ่มัธยม.นี่ไม่ใช่หนังรักนะ) พวกเรายังได้มองเห็นพิษสงของฝั่งตัวร้ายที่อยู่ในรอยเปื้อนของผู้คนเหมือนกัน (ไม่ต้องทายใจก็รู้ว่าเป็นคนใดมีอยู่ในแบบอย่างหนัง) ซึ่งอีกทั้งฝั่งตัวนำรวมทั้งตัวร้ายนั้นก็มีความต่างกันอย่างชัดเจน อีกทั้งเรื่องนิสัยใจคอ รวมถึงความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการต่อสู้ สวนคนไหนกันจะชนะหรือแพ้นั้นจำเป็นต้องไปลุ้นกันเอาเอง

ดูหนังใหม่

 

Locke & Key

สำหรับซีรีส์แนวสยองขวัญ – แฟนตาซี เรื่องใหม่จาก Netflix ผลิตขึ้นจากหนังสือการ์ตูนขายดิบขายดีของ Joe Hill และก็ Gabriel Rodriguez เอาอกเอาใจคนชอบดูหนังที่รักในการไขเงื่อนปัญหา โดยเล่าราวเกี่ยวกับสามญาติเครือญาติล็อคที่จำเป็นต้องย้ายกลับมาอาศัยที่ คีย์เฮาส์ บ้านเก่าแก่ของเครือญาติอีกที ภายหลังที่บิดาของพวกเขาถูกฆ่าตายอย่างปัญหา ทำให้พวกเขาศึกษาและทำการค้นพบกุญแจที่มีพลังดีเลิศในบ้าน ที่บางทีอาจเป็นชนวนเชื่อมโยงกับการถึงแก่กรรมของบิดา แต่ทว่า เมื่อพวกเขาอุตสาหะค้นหาความเป็นจริง กลับเจอกับเรื่องราวสุดแปลกแล้วก็ความขนพองสยองเกล้าที่ไม่คาดฝัน

ซีรีส์ประเด็นนี้ยังถ่ายทอดเรื่องราวความรัก การสิ้นไป แล้วก็ความข้องเกี่ยวในครอบครัว โดยได้โอกาสมนักนำแสดงอย่าง Darby Stanchfield (จาก Scandal), Jackson Robert Scott (จาก IT และก็ IT2), Connor Jessup (จาก American Crime), Emilia Jones (จาก Horrible Histories) และก็ Bill Heck (The Ballad of Buster Scruggs) มาร่วมถ่ายทอดอารมณ์ให้ผู้ชมได้ลุ้นระทึกตลอดเรื่อง

ภายหลังการตายของ “แรนด้อน ล็อค” ผู้นำครอบครัว จากการเช็ดกการฆ่าโดย “แซม” ผู้เรียนของแรนด้อนและก็ยังเป็นเพื่อนสนิทกับ “ไทเลอร์” ลูกชายของแรนด้อนอีกด้วย นีน่า (Darby Stanchfield) เมียม่ายของแรนด้อน tragabuches  จำเป็นต้องที่จำเป็นต้องย้ายตนเองรวมทั้งลูกๆทั้งยัง 3 คน ไทเลอร์ (Connor Jessup) ลูกชายคนโต , คินซีย์ (Emilia Jones) บุตรสาวคนรอง รวมทั้ง โบดี้ (Jackson Robert Scott) ลูกชายคนเล็ก จากซีแอตเทิล ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต มายังคฤหาสน์ข้างหลังใหญ่ที่ชื่อ Keys House ในเมืองแมทเทอสัน และก็บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านของเชื้อสาย “ล็อค” ที่อยู่กันมานานหลายรุ่นเป็นร้อยปี

ภายหลังที่ครอบครัวย้ายเข้ามาอยู่ใน Keys House ก็เกือบจะไม่มีความจำเป็นที่จะต้องแนะนำตัวกับคนใดกันแน่เลย เพราะว่าใครๆก็ทราบถึงเรื่องโศกเศร้าที่เคยเกิดขึ้นกับครอบครัวนี้ “ดันแคน” น้องชายของแรนด้อนมายืนคอยต้อนรับพี่สะใภ้ ดูหนังใหม่  แล้วก็หลานๆดันแคน ไม่รู้เรื่องว่าเพราะเหตุใดพี่สะใภ้ของเขา ถึงเลือกที่จะมาดำรงชีวิตอยู่ที่บ้านข้างหลังนี้ ในขณะที่ตัวแรนด้อนพี่ชายของเค้าเอง ไม่เคยคิดที่จะกลับมาเหยียบที่บ้านข้างหลังนี้ภายหลังผ่านไปเกือบจะ 25 ปี โดย

นีน่า ได้บอกเหตุผลว่า ลูกๆของคุณอยากบ้านและไม่อยากอาศัยอยู่ในบ้านที่บิดาถูกฆ่าตาย ดันแคน สัญญาว่าเค้าจะกลับมาเลิศพี่สะใภ้รวมทั้งหลานๆทุกสัปดาห์ เนื่องจากตัวเค้าเองอาศัยอยู่ในบอสตัน แล้วก็รังเกียจบ้านข้างหลังนี้แบบขาดเหตุผลขณะที่คนอื่นไปสถานที่เรียน “โบดี้” ลูกชายคนเล็กจอมแก่นแก้วก็ได้สนิทกับ “รูฟัส” พี่ชายข้างบ้านตัวผอมบางสูง รูฟัสเป็นลูกของ “เอลี่” อดีตกาลเพื่อนพ้องกรุ๊ปเดียวกันของแรนด้อนผู้เป็นบิดา และก็เอลี่ก็เป็นอาจารย์สอนพละที่สถานศึกษาที่ไทเลอร์รวมทั้งคินซีย์เรียนอยู่ด้วย โบร์ดี้ได้ยินเสียงเรียกมาจากหนองน้ำด้านข้างคฤหาสน์ และก็ตรงนั้น โบดี้ ได้เจอหญิงสาวปัญหาในแอ่งน้ำ เป็นหญิงสาวงาม ผมดำยาว

โดยคุณเสนอแนะว่าคุณชื่อดอร์จยินดีจะเป็นเพื่อนกับโบดี้ และก็คุณยังเล่าให้โบร์ดีฟังว่า ในคฤหาสน์มีกุญแจยอดเยี่ยมล้นหลามหลบซ่อนอยู่ เพียงแค่โบร์ดี้ต้องหามันให้พบ หนแรกที่โบร์ดี้บอกกับทุกคนว่ามองเห็นหญิงในแอ่งน้ำทุกคนในบ้านไม่มีผู้ใดเชื่อ จนกระทั่งโบดี้ได้ยินเสียงกระซิบกระซาบจากกุญแจดอกแรก สุดท้ายโบดี้ก็ได้กุญแจดอกแรกมาโดยกุญแจดอกแรกมันอยู่ในกำไลข้อมือของ “คินซีย์” พี่สาวโบดี้

มันเป็นกุญแจที่จะไขไปไหนก็ได้ โบดี้ได้ทดลองโดยไขไปโผล่ร้านค้าไอศกรีมที่แวะรับประทานก่อนเข้ามายังคฤหาสน์ โบดี้ตื่นเต้นมากมายเวลาที่ คินซีย์ โกรธแล้วก็เศร้าใจที่น้องชายมาทำกำไลที่บิดาให้ไว้เป็นของที่ระลึกพังทลาย โบดี้ได้นำเรื่องไปบอกดอร์จหญิงสาวในหนองน้ำว่า เค้าพบกุญแจดอกแรกแล้ว แม้กระนั้นมันใช้ไม่ได้ผลกับพี่สาวของเขาดอร์จได้ชี้แจงว่าการจะใช้กุญแจไปไหนก็ได้ พวกเราจะต้องรู้จักหรือเคยได้เห็นสถานที่นั้นมาก่อน พูดเฉไฉร็เขียนอร์จก็เลยขอดูกุญแจจากโบดี้ โบดี้ก็เลยส่งให้ด้วยความไม่รู้เดียงสา

ภายหลังจากดอร์จได้กุญแจดอกแรกจากโบดี้ ก็เลยแสดงตัวเป็นปีศาจร้าย แล้วบังคับให้โบดี้หากุญแจที่เหลือที่หลบซ่อนอยู่ในบ้าน ไทเลอร์รวมทั้งคินซีย์เข้าใจของดอร์จ แล้วก็ กุญแจดอกอื่นๆในบ้าน ผ่านเสียงกระซิบกระซาบของกุญแจแต่ละดอก ซึ่งไทเลอร์และก็คินซีย์ก็ได้ยินเสียงกระซิบบอกของกุญแจเช่นเดียวกัน แต่ละดอกมีความเข้าใจต่างกัน แล้วก็ใช้งานไม่เหมือนกัน

ในขณะที่ทั้งยัง 3 คนเจอกุญแจแต่ละดอก ทำให้ทราบถึงความรู้ความเข้าใจของกุญแจ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งบางดอกก็น่าขนลุกแล้วก็อันตรายอย่างยิ่งหากใช้ผิดเวลา แม้กระนั้นความคะนองของวัยรุ่น ทำให้มีการนำกุญแจไปใช้เพื่อสำหรับในการเอาคืนเพื่อนพ้องขี้ข่มของ “คินซีย์” ทำให้เพื่อนฝูงบางบุคคลของคุณ ได้ทราบความลับของกุญแจด้วย “นีน่า” แม่ของเด็กอีกทั้ง 3 คน

เคยพบเรื่องแปลกๆที่เกิดขึ้นจากการใช้กุญแจ แต่ว่าจู่ๆก็จำเหตุการ์ณมิได้รวมทั้ง “ดันแคน” อาของเด็กๆก็จำเหตุการ์ณในสมัยก่อนบางช่วงมิได้เช่นกัน เหมือนกับมีคนลบความจำในตอนนั้นออกไป  ดูหนังใหม่  รวมทั้งดอร์จก็รอมาขู่โบร์ดี้ เพื่อทวงกุญแจดอกอื่นๆทำให้อีกทั้ง 3 คน จำเป็นต้องรวมพลังกันเพื่อป้องกันน้อง รวมทั้งปกป้องกุญแจ โดยการแบ่งกันดูแลกุญแจแต่ละดอก

นอกเหนือจากนี้ยังได้รับทราบอดีตกาลของบิดาที่เคยเป็นผู้รักษากุญแจร่วมกับกรุ๊ปเพื่อนพ้องๆของบิดาในวัยรุ่น โดยหนึ่งในนั้นมีเอลี่ที่เป็นแม่ของรูฟัสรวมอยู่ด้วย การเสาะหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในอดีตกาลก็เลยเริ่มขึ้น ชี้ให้เห็นว่าผู้คนรอบๆกลัวอาถรรพณ์ของคฤหาส์นข้างหลังนี้ ที่เคยเกิดเหตุการถึงแก่กรรมกลุ่มของวัยรุ่น รวมทั้งความลับอื่นๆที่ทำให้บิดาของพวกเค้าไม่ได้อยากกลับมายังบ้านข้างหลังนี้อีก

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...

You might also like