เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ

เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ

เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ ถึงแม้ถ้าหากว่าได้สถานะเป็นสีเหลือง แปลว่าเนื้อหาในเพจมีการละเมิดมาตรฐานชุมชน ซึ่งมาตรฐานชุมชนของ Facebook มีจำนวนมากหลายข้อเลยคะ เพราะว่า Facebook จะเข้มงวดในเรื่องความปลอดภัยของผู้ใช้ Facebook เป็นบ้าเป็นหลังที่จะทำให้ Facebook เป็นสถานที่ที่ปลอดภัย ก็เลยไม่อนุญาตให้มีการมีความคิดเห็นที่คุกคามผู้คนบน Facebook เหตุเพราะมีความเป็นไปได้ที่เนื้อหานั้นจะบีบบังคับ กีดกัน หรือขวางการเสนอความคิดเห็นของผู้อื่น

อีกทั้งเนื้อหาที่ลงหรือแคปชั่นที่เขียนควรมีความถูกต้องชัดเจน เนื่องจากว่า Facecook จะเช็คให้แน่ใจว่าเนื้อหาที่ผู้คนเห็นบน Facebook เป็นความจริงด้วยเหตุว่า Facebook แน่ใจว่าความถูกต้องจะสร้างสภาพแวดล้อมสำหรับในการแชร์ที่ดียิ่งขึ้น โน่นก็เลยเป็นเหตุผลที่ Facebook ไม่ต้องการให้ผู้คนใช้ Facebook เพื่อบิดเบือนตัวตนและก็สิ่งที่กำลังทำ

ซึ่งผลจากการฝืนมาตรฐานชุมชนของ Facebook จะไม่เหมือนกันออกไป ดังต่อไปนี้สังกัดความรุนแรงของการขัดขืนแล้วก็ภูมิหลังของบุคคลผู้นั้น ดังเช่นว่า Facebook อาจเตือนผู้ใช้ในการฝืนหนแรก ถึงแม้ว่าถ้าหากมีข้อคิดเห็นว่ายังมีการละเมิดแนวนโยบายอีก Facebook อาจจำกัดไม่ให้สามารถโพสต์บน Facebook หรือปิดใช้งานโปรไฟล์ของผู้ใช้ดังที่กล่าวถึงแล้ว

หรือเข้าไปที่ เตรียมพร้อมโปรโมท เลือก คุณภาพบัญชี สามารถตรวจการสถานะของบัญชีโฆษณาและก็เพจของธุรกิจว่ามีการผิดกฏข้อใดของ Facebook และไม่เป็นไปตามกรรมวิธีประชาสัมพันธ์หรือมาตรฐานอื่นๆของ Facebook ในส่วนไหน ก็สามารถยื่นอุทธรณ์ส่งคำขอให้ช่วยการตรวจตราได้อีกครั้ง

เฟสเขียว VS เฟสขาว เป็นเยี่ยงไร เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ แบบไหนยิงแอด Facebook ดีกว่ากัน

เฟสเขียว VS เฟสขาว 2 คำ 2 สี ที่คนจำนวนไม่น้อย ในวงการยิงแอด หรือ รับลงโฆษณาเฟสบุ๊ค ถูกใจได้ยินกันเป็นประจำแต่บางคนอาจจะยังไม่รู้เรื่องว่าแบบไหนล่ะ เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ จะดีมากกว่ากัน ครั้งก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจ ความหมายของ 2 คำนี้ก่อนว่า มีที่มาเป็นยังไง ต่างกันอย่างไร และ เฟสเขียว 2 บรรทัด กับ เฟสเขียว 3 บรรทัด ที่ต้องทำความเข้าใจ

1. เฟสขาว เป็นยังไง?

เฟสขาว เป็นบัญชีเฟสที่ปกติ ธรรมดาที่บัญชี Facebook มีคุณภาพบัญชีประชาสัมพันธ์ยังไม่ติดเหลือง และไม่ติดแดงสำหรับการยิงแอด เฟสขาว ก็สามารถใช้ยิงแอดได้ แต่ยังไม่มีการยืนยันตัวตน เพียงเท่านั้น เมื่อติดแดงและจากนั้นก็จำเป็นต้องรับประกันตัวตน สบโอกาสจะ ผ่าน และไม่ผ่าน

2. เฟสเขียว คืออะไร ?

เฟสเขียว เป็นที่รู้จักกันและเรียกกันของกลุ่มคนยิงแอด หรือคนที่รับยิงแอดมืออาชีพ ซื้อเฟสเขียว ว่าเป็นบัญชี Facebook ที่เปรียบได้กับเฟสบุ๊คที่มีหญิงรับใช้งานจริงๆแล้วหลังจากนั้นก็เฟสเขียวก็คือ บัญชีเฟสบุ๊คที่ผ่านการ “ยืนยันตัวตนแล้ว” จนได้สถานะ สิทธิ์การเข้าถึงประชาสัมพันธ์คืนมาแล้ว ตามรูป

10 เหตุผลที่โปรโมท Facebook ไม่อนุมัติ พร้อมทางแก้ไข

มั่นใจว่าผู้ขายออนไลน์หลายท่านที่เน้นย้ำขายผ่านการยิงแอด ยิงประชาสัมพันธ์ โฆษณาโพสต์ ใน Facebook จะต้องเคยประสบพบเจอปัญหาประชาสัมพันธ์ ไม่ผ่าน ไม่อนุมัติ ขึ้นโปรโมทคอยตรวจดู เนื่องจากว่าแผนการหรือกฎข้อที่ไม่อนุญาตของ Facebook เลยทำให้โปรโมทมิได้รับการอนุญาต ต้องปรับแต่งให้โปรโมทให้ถูกตามแผนการ บางครั้งอาจจะส่งผลให้บัญชีประชาสัมพันธ์ถูกปิดได้เลย

มาทำความรู้จักกับ 10 เหตุผลที่ทำให้ Facebook ไม่อนุมัติประชาสัมพันธ์ และก็ทางแก้ไขโปรโมทที่ไม่อนุมัติให้ผ่านฉลุย

1. โปรโมท Facebook ไม่อนุมัติ

ประชาสัมพันธ์โพสต์ไปแล้ว แอดจะแสดงผลลัพธ์หรือเปล่า จำต้องให้ Facebbok วิเคราะห์และก็อนุมัติให้นะคะ เหตุผลส่วนมากที่ Facebook ไม่อนุมัติประชาสัมพันธ์ มีทั้งปวง 9 ข้อ ดังนี้

 1. ใจความหรือรูปภาพที่เกี่ยวกับการช่วยสนับสนุนให้ใช้ ซื้อ ขาย สิ่งเสพติด ยาไม่ถูกกฎหมายต่างๆ
 2. อาหารเสริมที่ไม่ปลอดภัย แนวทางลดความอ้วนที่ไม่ปลอดภัย รายละเอียดสร้างความเข้าใจผิดหรือเป็นเท็จ
 3. เนื้อความหรือรูปภาพเชิญให้ใช้ หรือแนวทางการขายอาวุธปืน ลูกกระสุนปืน ระเบิด
 4. ใจความแสดงถึงเรื่องฉาวโฉ่ ความร้ายแรง
 5. แสดงเอกสารเลียนแบบ ดังเช่น วุฒิการศึกษา หนังสือเดินทาง
 6. ลิงก์เป็น Malware หรือ Spyware
 7. ภาพลามกอนาจาร
 8. การโฆษณาการลดหุ่น โปรโมทเกินจริง มีรูป Before/After กลุ่มเป้าหมายจำต้องอายุ 18 ขึ้นไป
 9. การเชิญเชิญในลักษณะธุรกิจโครงข่าย (ขายตรง)

แนวทางแก้ไขโปรโมท Facebook ไม่อนุมัติ

ปรับแต่งประชาสัมพันธ์ให้มีใจความหรือรูปภาพที่เป็นไปตามแนวทางโปรโมท Facebook

อุทธรณ์การไม่อนุมัติโปรโมท โดยการกรอกแบบฟอร์มให้ตรึกตรองประชาสัมพันธ์อีกที เมื่อปรับปรุงใจความหรือรูปภาพ หรืออุทธรณ์เป็นระเบียบแล้ว เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ ผลของการตรวจทานกระจ่างเตือนผ่านบัญชีโปรโมทที่ใช้งานหรืออีเมลที่ใช้งานใน Facebook จ้ะ

Tips : ประชาสัมพันธ์ผ่านฉลุยแล้วควรมีระบบช่วยดึงคอมเมนต์จากโปรโมทอย่าง Page365 นะคะ ตอบแชทสนุกสนาน ตอบคอมเมนต์สบาย ปิดแนวทางการขายก็ง่ายกับใบเสร็จรับเงินออนไลน์ 😀

2. วงเงินลงประชาสัมพันธ์ Facebook เต็ม

 • ค่ายิงประชาสัมพันธ์ที่ใช้จ่ายไปถึงวงเงินที่ตั้งไว้แล้ว หรือวงเงินเต็มนั้นเอง นำมาซึ่งการทำให้ประชาสัมพันธ์ที่กำลังวิ่งอยู่ทำงานต่อมิได้
 • ทางแก้ไขวงเงินลงโปรโมท Facebook เต็ม
 • จำเป็นต้องเข้าไปปรับปรุงหรือรีเซตวงเงินสำหรับในการลงประชาสัมพันธ์ใหม่จ้ะ

หมายเหตุ : บัญชีใหม่ จะมีงบประมาณจำกัดวันละไม่เกิน 300 บาท จำเป็นต้องใช้บัญชีใหม่นี้ยิงแอดไปเรื่อยFaebook จะปรับให้อัตโนมัติจ้ะ

3. ราคา Bid ประชาสัมพันธ์ต่ำเกินความจำเป็น

ถ้าเกิดราคาที่ Bid ต่ำเกินความจำเป็นจะมีผลให้โปรโมทแสดงผลลัพธ์น้อยไหมแสดงเลย 3 ต้นสายปลายเหตุที่ Facebook ใช้คำนวณราคา Bid อย่างเช่น

 • Bid price ราคาที่จะบิด
 • Estimated Action Rates จังหวะที่ Audience จะตอบโต้ Ads
 • Relevance and Quality Ads มีคุณภาพและก็มีความเกี่ยวข้องกับจุดหมาย
 • ทางแก้ไขราคา Bid โปรโมทต่ำเกินความจำเป็น
 • ตั้ง Bid Cap ให้กับประชาสัมพันธ์หมายความว่าอยาก Bid และก็ตรึงราคา Bid/Event ด้วยการเลือกการเสนอราคาแบบ “ทุนต่ำสุด” Facebook จะเลือกราคาที่ดีเยี่ยมที่สุดรวมทั้งจะเสนอราคาที่แข่งที่ดีให้จ้ะ

4. แคมเปญประชาสัมพันธ์มีวงเงินไม่พอ

 • การกำหนดวงเงิน นอกเหนือจากการระบุวงเงินอีกทั้งบัญชี ยังต้องกำหนดงวงเงินสำหรับแต่ละแคมเปญอีกด้วย
 • ทางแก้ไขแคมเปญประชาสัมพันธ์มีวงเงินไม่พอ
 • เพิ่มหรือปรับปรุงแก้ไขวงเงินในแคมเปญ > ปรับปรุงวงเงินในแคมเปญให้เป็นระเบียบได้เลยนะ

 

5. กลุ่มเป้าหมายที่ปรารถนายิงแอดเข้าถึงได้ยาก

ยิงประชาสัมพันธ์ไปแล้วกลุ่มเป้าหมายที่ประชาสัมพันธ์เข้าถึงนั้นไม่ซื้อ ไม่ทักเข้ามา หรือทักมาแม้กระนั้นปิดวิธีขายมิได้  เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ ทำให้ AI ของระบบ Facebook ไม่ทำความเข้าใจถึงกลุ่มเป้าหมายที่พึงพอใจผลิตภัณฑ์และก็ปิดวิธีขายได้ หรือกรุ๊ปลูกค้าตัวจริงนั้นเอง

ทางแก้ไขกลุ่มเป้าหมายที่อยากได้ยิงแอดเข้าถึงยาก

จำต้องเปลี่ยนเป้าหมายสำหรับในการยิงแอดจากการซื้อ เป็นจุดมุ่งหมายอื่น อาทิเช่น การเพิ่มผลิตภัณฑ์ลงกระเช้า กรุ๊ปลูกค้าที่ถูกใจคลิกไลก์ กดแชร์ ที่จะนำมาซึ่งการทำให้ระบบ Facebook ทำความเข้าใจว่าผู้ใช้งานแบบไหนพอใจผลิตภัณฑ์

Tips : ใช้ Facebook Pixel เก็บข้อมูลลูกค้าเพื่อยิงประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์กระตุ้นการซื้อได้นะคะ คุณสามารถใช้งาน Page365 ร่วมกับ Pixel ได้จ้ะ

6. ประชาสัมพันธ์ไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมาย

ในแต่ละประชาสัมพันธ์จะมีคะแนนความตรงกลุ่มเป้าหมายให้ 1 – 10 โดยวัดมาจากผู้ใช้งาน Facebook มีส่วนร่วมกับประชาสัมพันธ์ในทางบวก ตัวอย่างเช่นผู้กระทำดไลก์ กดแชร์ หรือในทางลบ ดังเช่นว่า กล่าวว่าโปรโมทเป็น Spam ความประพฤติปฏิบัติแต่ละอย่างเหล่านี้สามารถที่จะช่วยให้แต้มโดยรวมดี ยิ่งคะแนนดีประชาสัมพันธ์ก็จะแสดงผลลัพธ์ดีมากกว่าประชาสัมพันธ์อื่นๆและก็จ่ายค่าประชาสัมพันธ์ลดน้อยลงด้วย

แนวทางแก้ไขประชาสัมพันธ์ไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมาย

 • แยกใจความ รูปภาพเป็นหลายๆประชาสัมพันธ์แล้วทดลองและก็ประเมินผล
 • ปรับปรุงกลุ่มเป้าหมายใหม่
 • ปรับปรุง Content ใหม่ให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายที่เลือก
 • ทำโปรโมทให้น่าดึงดูดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อาทิเช่น ปรับแก้รูปภาพให้น่าดึงดูดมากเพิ่มขึ้น

7. กลุ่มเป้าหมายซ้อนทับกัน

การยิงแอดที่มีเป้าหมายซ้อนทับกัน ไม่เป็นผลดีกับโปรโมท ด้วยเหตุว่าจะเป็นการแข่งคุ้นเคยและก็ยากต่อการประเมินผลลัพธ์ของโปรโมท โดย Facebook มีฟีพบร์ให้เปรียบกลุ่มเป้าหมายที่ซ้อนทับกันได้เลือกได้มากที่สุดถึง 5 กลุ่มเป้าหมาย แต่ว่าฟีพบร์นี้จะมิได้กับบัญชียิงประชาสัมพันธ์ใหม่นะคะ

ทางแก้ไขกลุ่มเป้าหมายที่ซ้อนทับกัน

ปรับปรุงไขเพื่อเทียบกลุ่มเป้าหมายอีกรอบ และก็ปรับปรุงทำจวบจนกระทั่งกลุ่มเป้าหมายไม่ซ้อนทับกัน ในส่วนของกลุ่มเป้าหมายจำเป็นต้องกระทำทดสอบบ่อยมากเพื่อได้กลุ่มเป้าหมายที่ยอดเยี่ยมนะคะ

8. โปรโมท facebook รอคอยการวิเคราะห์

ขั้นตอนสุดท้ายของการยิงแอดเป็นรอคอยให้ Facebook พิจารณาแล้วก็อนุมัติโปรโมท แม้กระนั้นไม่ใช่ทุกแอดที่ยิงแล้วจะได้รับอนุมัติเลยในทันทีทันใด คนใดกันที่ยิงแอดเองจะต้องเคยพบ อนุมัติช้า คอยพิจารณา ธรรมดาจะต้องรอคอยสำรวจด้านใน 1 วัน ตามแนวทาง

ทางแก้ไขประชาสัมพันธ์ facebook คอยพิจารณาแล้วก็อนุมัติ

ส่งโปรโมทให้ Facebook ตรวจตรารวมทั้งอนุมัติ รวมทั้งตั้งวันเวลายิงแอดล่วงหน้า เพื่อ Facebook อนุมัติและก็ยิงแอดอัตโนมัติ เมื่ออนุมัติแล้วโปรโมทก็จะผ่านตามวันแล้วก็ในตอนที่ตั้งไว้

9. โปรโมท Facebook คุณภาพแย่

โปรโมท Facebook คุณภาพไม่ดี มิได้มาตรฐาน หลบหลีกกฎห้ามต่างๆของ Facebook หรือที่รู้กันในชื่อ ยิงแอดสายเทา Facebook มีนโยบายกำจัดโปรโมทที่มีคุณภาพต่ำออกมาจากระบบอยู่แล้ว เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ ถ้ายิงประชาสัมพันธ์ที่คุณภาพไม่ดีออกไป Facebook บางครั้งอาจจะอนุมัติให้ผ่านแม้กระนั้นให้ระวัง Facebook ลดการเข้าถึงโปรโมท ปิดโปรโมท แล้วก็ท้ายที่สุดบัญชียิงแอดถูกแบน

โดยหลักโปรโมทคุณภาพไม่ดีไตร่ตรอง 3 ข้อ ดังนี้

 • โปรโมทมีลักษณะเป็น Clickbait
 • ชักชวนให้กดไลก์ แชร์ คอมเมนต์ เข้าเกณฑ์เป็น Spam
 • ใช้ใจความแสดงถึงความนิสัยไม่ดี ร้ายแรง ไม่สุภาพ

แนวทางแก้ไขโปรโมท Facebook คุณภาพไม่ดี

จำเป็นต้องปรับปรุงแก้ไขเนื้อความ รูปภาพ ให้เป็นไปตามแผนการการโฆษณา Facebook เพียงแค่นั้น เพราะ Facebook เป็นเจ้าของระบบแน่ๆว่าเป็นผู้ควบคุมโปรโมทอยู่แล้ว ประพฤติตามกฎเหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ใช้งานอย่างพวกเรา 😀

10. โปรโมทเกี่ยวกับการบ้านการเมือง

 • การประชาสัมพันธ์เพจที่มีหัวข้อด้านการเมืองนับว่าเป็นเรื่องที่วิจิตรบรรจง โดยเหตุนั้นประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวเนื่องกับความยั่งยืนของชาติ ปลุกระดมความร้ายแรง จะมีการเสี่ยงสูงที่ Facebook จะไม่อนุมัติ

แนวทางแก้ไขโปรโมทเกี่ยวกับการบ้านการเมือง

หลบหลีกการโฆษณาที่มีใจความปลุกปั่นทางด้านการเมือง หรือหลักสำคัญระดับประเทศ  ดูหนังออนไลน์ หนังไทย เนื่องจากจะมีผลให้เพจของคุณถูกแบนได้

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...

You might also like